Get Adobe Flash player
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

            Đã bao giờ bạn cảm thấy mong mỏi một cuộc sống đơn giản? Một cuộc sống rộng mở mà ở đó bạn có thời gian để suy nghĩ, mơ mộng và sáng tạo? Hãy làm theo 5 lời khuyên dưới đây:
1. Sắp xếp gọn gàng nhà cửa
Sự bừa bộn sẽ gây căng thẳng. Hãy quan sát xung quanh và loại bỏ những thứ bạn chẳng hề động đến hàng tháng và thậm chí hàng năm, n hững thứ bạn có thể để mất mà không hề nhận ra là mình thiếu chúng.
• Dọn sạch những căn phòng bừa bộn
Nếu bạn thấy những thứ mình đã không dùng đến trong hai năm qua, hãy xem xét vứt chúng đi. Nếu bạn thấy không thể vứt đi vì những thứ này vẫn còn ý nghĩa đối với bạn, hãy cho chúng vào hộp và cất trong kho.
• Bỏ đi những thứ bạn không cần
Xem lại tủ quần áo của bạn và loại bỏ những món đồ mà nhiều năm rồi bạn không mặc. Vì đã hai năm rồi bạn không mặc đến chúng thì bạn sẽ không bao giờ mặc nữa.
2. Sắp xếp tâm trí của bạn
• Làm mới tâm trí hằng ngày thông qua việc thiền
Dù chỉ 10 phút thiền mỗi ngày cũng giúp bạn tìm thấy sự bình yên và tĩnh tại trong tâm trí. Có những cách rất đơn giản để thiền. Ngồi thẳng, có thể ngồi trên một chiếc nệm cứng trên sàn hoặc trên ghế. Tập trung vào hơi thở của bạn và giải phóng suy nghĩ của bạn.
• Dùng một cuốn sổ để ghi lại những việc đang chờ bạn xử lý
Những việc phải làm sẽ làm tâm trí bạn hỗn loạn. Chúng ta có xu hướng bất an khi có nhiều việc phải làm và muốn theo dõi những việc cần phải làm. Hãy để cuốn sổ tay hoặc phần mềm lập kế hoạch giữ những suy nghĩ đó hộ bạn!
3. Loại bỏ việc thất thoát năng lượng
• Ngừng xem tivi một cách bừa bãi
Hãy kiểm tra xem bạn đã dành bao nhiêu thời gian trước màn hình TV. Việc giải trí thụ động sẽ bòn rút năng lượng của bạn. Hãy lên kế hoạch những thứ bạn muốn xem trong tuần tới và tuân thủ kế hoạch bạn đã đặt ra. Nếu bạn cảm thấy khó ngừng xem sau khi một chương trình đã kết thúc, hãy để thiết bị hẹn giờ ở cuối phòng. Việc phải đứng dậy và tắt nó sẽ phá vỡ sự lôi cuốn và bạn có thể tắt được tivi.
• Ngừng dành thời gian cho những người bòn rút năng lượng của bạn
Liệu có ai đó trong cuộc đời bạn là những người làm tiêu hao năng lượng? Có thế đó là những người luôn phàn nàn hoặc là những người bạn thấy khó giao tiếp với họ. Nếu như vậy, hãy hạn chế dành thời gian với họ. Bạn sẽ thấy cuộc sống của mình trơn tru và không bị ngập lụt trong đống cảm xúc hỗn loạn.
4. Chậm lại
• Làm từng việc một
Ngừng làm nhiều việc một lúc. Bạn có vừa xem tivi và vừa làm việc trên laptop không? Bạn có vừa thái cà rốt vừa nghe đài không? Bạn có vừa làm việc nhà vừa nghe bạn đời nói chuyện? Nếu bạn nói “có” với hơn một trong những điều trên, hãy thử chậm lại. Chỉ làm một việc một lúc thôi.
• Hãy thực hiện những hoạt động giúp bạn chậm lại
Các thú vui thể chất cường độ cao sẽ giúp thổi bay những điều tơ vương trong tâm trí bạn. Khi bạn vừa nhảy qua được con sóng hoặc vừa đặt ván trượt tuyết xuống một đoạn dốc thì một cách tự nhiên, tâm trí bạn sẽ trở nên trống rỗng. Môn Yoga cũng làm được điều tương tự. Những hoạt động tĩnh tại như vẽ hay đọc sách cũng choán hết thời gian của bạn và giúp bạn lắng lại.
5. Dành thời gian cho những điều quan trọng
Hãy dành thời gian trống mỗi tuần để tái tập trung vào những điều quan trọng với bạn.
• Dành thời gian với những người bạn yêu mến
• Dành thời gian hòa với thiên nhiên
• Dành thời gian để tận hưởng bản thân mình
Năm bước trên sẽ giúp bạn giảm sự hỗn độn trong tâm trí. Chúng ta cần khoảng trống trong cuộc sống để suy nghĩ và mơ mộng. Không ai có thể sáng tạo khi bị mắc kẹt trong một cuộc sống hỗn độn.

Theo Goodlifezen